Ngoài những khu vực ẩm ướt như sàn nhà và vách tường, mối còn làm tổ trong bàn ghế gỗ. Muốn diệt mối ăn gỗ bên trong các vật dụng nội thất là điều không hề dễ dàng. Vậy lúc này các gia chủ nên làm sao để diệt trừ lũ côn trùng? Dưới đây là cách diệt mối được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện nay.
Làm sao biết được mối tấn công bàn ghế gỗ?
Mối mọt luôn đem đến cho các gia chủ nhiều vấn đề đau đầu. Chúng chính là nguyên nhân làm cho tường vách bị nứt, sàn nhà bị lún. Thậm chí mối còn đục khoét bàn ghế gỗ khiến vật dụng nội thất bị hư hỏng. Vì vậy, việc tìm kiếm cách diệt mối ăn gỗ luôn là điều cần thiết khi côn trùng xuất hiện.
Khi mối mọt tấn công vào bàn ghế thường sẽ có nhiều đặc điểm để bạn nhận dạng. Chẳng hạn như trên bề mặt bàn ghế sẽ có lỗ mối đục. Thỉnh thoảng còn xuất hiện cả đường đùn của mối do chúng di chuyển.
Bạn cũng có thể nhận biết mối mọt trong đồ gỗ bằng cách áp tai lên mặt ghế hoặc mặt bàn. Khi côn trùng hoạt động, bạn sẽ nghe được tiếng đục loạt xoạc khá rõ ràng. Nếu dùng tay gõ vào nơi phát ra âm thanh, bạn sẽ nghe được tiếng gỗ rỗng. Bởi vì ruột gỗ đã bị mối ăn sạch toàn bộ.
Cách diệt mối ăn gỗ trong bàn ghế hiệu quả
Đối với đồ gỗ, bạn cần có cách diệt mối tận gốc khoa học để không làm hư hỏng vật dụng. Hạn chế tối đa việc đục khoét bàn ghế làm ảnh hưởng đến cấu trúc và độ bền của vật dụng. Vậy bạn nên diệt mối như thế nào là hiệu quả?
Theo các chuyên gia diệt mối, bạn có thể tiêu diệt côn trùng với 3 bước làm đơn giản dưới đây:
Bước 1: Lấy một chút xăng vừa đủ dùng cho ra bát. Dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào bên trong rồi miết khăn thấm xăng lên bề mặt ghế.
Bước 2: Sau hai tiếng đồng hồ, bạn hãy lặp lại bước 1. Lũ mối mọt sẽ bị mùi xăng làm cho hoảng sợ mà không còn dám trú ngụ.
Bước 3: Bạn hãy pha một chút xà phòng có mùi hương để vệ sinh bàn ghế. Mang vật dụng đi phơi dưới nắng để khử mùi hôi sạch sẽ. Lưu ý là chỉ phơi dưới nắng nhẹ tránh ánh nắng gay gắt.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline :096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com
Contact Me on Zalo
096 990 1331