Chúng ta thường dành nhiều thời gian để phòng chống mối cho công trình xây dựng và tìm cách tiêu diệt mối cánh bay vào nhà như thế nào. Tuy nhiên diệt mối cho cây trồng cũng và vấn đề đáng được bạn quan tâm. Bởi các đặc điểm ưa thích những món ăn giàu xenlulo thì các loại cây lâm nghiệp, cây ăn trái cho đến cây hoa màu cũng được xem là nguồn thức ăn dồi dào của chúng. Vậy làm thế nào để tiêu diệt tận gốc và khiến chúng không còn khả năng quay trở lại.

Vì sao bạn nên diệt mối cho cây trồng
Mối không chỉ gây hại cho những đồ vật trong nhà mà còn phá hoại các loại cây trồng, từ cây lương thực, cây ăn quả đến cây lâm nghiệp. Đặc biệt, chúng có thể gây tổn thất nếu phá hoại những vườn ươm giống. Vì vậy bạn cần diệt mối cho cây trồng để bảo vệ cây cối và bảo vệ tài sản của mình.

Thời gian mà bạn cần lưu ý khi thực hiện chính là thời điểm mối tấn công cây trồng mạnh nhất. Theo các nhà nghiên cứu, mục đích phá hoại cây trồng của mối không phải chỉ để lấy thức ăn mà còn để lấy nước uống. Thông thường mức độ tàn phá do mối gây ra cho nhà cửa giảm đi về đông, và đây cũng là thời điểm bạn nên có những biện pháp để phòng chống và tiêu diệt mối cho các loại cây trồng.


Cách phòng tránh và diệt mối cho cây trồng

Đối với các loại cây ngắn ngày: Với những cây ngắn ngày như khoai tây, khoai lang, đậu phộng… bạn nên phun thuốc diệt mối. Để ngăn chặn mối bạn có thể mua các loại thuốc phòng mối về rắc đều vào ruộng khi làm đất, hoặc trộn đều vào đất, phân theo rạch để ngăn chặn và diệt mối đất.

Đối với các loại cây dài ngày: Với những cây dài ngày như cao su, bạch đàn, thông… bạn cần thực hiện nhiều bước phức tạp hơn. Trước hết cần vệ sinh vườn sạch sẽ trước khi trồng cây, đặc biệt là các cành khô, lá khô vì đây chính là thức ăn của mối.

Khi thấy vườn có dấu hiệu bị mối phá hại, cần tìm ra tổ mối để có thể tiêu diệt một cách triệt để. Khi trồng cây, nên tăng mật độ giữa các cây, khi cây lớn mới tiến hành tỉa thưa đi. Khi trồng rừng ở những khu vực nhiều mối nên chọn các loại cây có sức đề kháng mối cao như keo, lát, lim… Hạn chế các loại cây thường dễ bị tấn công như phi lao, thông, bạch đàn…

Khi trồng cây con nên trộn thuốc chống mối với đất trồng. Khi thuốc hết tác dụng vừa lúc cây cũng đã lớn, qua giai đoạn bị mối phá hại nên bạn có thể yên tâm hơn.

Phòng chống mối cho vườn ươm: mối thường tấn công các hạt hoặc hom giống làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây con, làm giảm chất lượng cây giống. Bạn có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa như sau:

Đào hố bẫy có kích thước khoảng 0,5 – 0,6m chiều dài, 0,5 – 0,6m rộng, 0,4 – 0,6m sâu. Sau đó dùng các loại mồi nhử như rơm rạ, lá khô, bã mía khô bỏ vào hố. Tưới nước đường lên hố và lấp đất dày khoảng 15-20 cm để dụ mối đến ăn.
Sau nửa tháng, khi bạn đã thấy mối đến nhiều thì sử dụng thuốc diệt mối hại cây trồng dạng bột. Mối bị nhiễm thuốc thường sẽ rút về tổ và lây nhiễm cho “đồng bọn”. Mối chúa bị nhiễm thuốc sẽ chết giúp bạn diệt được tận gốc.
Sau khi diệt mối, định kì 6 tháng hoặc 1 năm bạn cũng nên kiểm tra lại vì có thể mối ở những vùng lân cận sẽ di chuyển đến. Khi phát hiện có mối xâm nhập cần tìm biện pháp tiêu diệt kịp thời.
Việc phòng chống mối cho cây trồng không thể làm triệt để như đối với nhà cửa hoặc các công trình xây dựng. Vì mối góp phần giúp phân giải các tàn dư thực vật, làm cho đất phì nhiêu thông thoáng, và mối cũng là nguồn thức ăn của nhiều loại sinh vật khác.

Dịch vụ diệt mối hại cây trồng chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị làm công tác diệt mối, diệt côn trùng tận gốc. Công ty TNHH Thành Hồng là một trong những công ty uy tín và lâu đời được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên đông đảo, giàu kinh nghiệm với dịch vụ uy tín và chu đáo.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc tại dietmoicongnghecao.com:

 • Diệt mối tận gốc, ngăn ngừa mối quay trở lại
 • Bảo hành dài hạn từ 1-5 năm
 • Miễn phí tư vấn, khảo sát cho khách hàng
 • Báo giá cạnh tranh giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

 • Diệt mối cho vườn ươmMọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
  Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
  Hotline :096.990. 1331
  Website: dietmoicongnghecao.com
  Email: info.hongphatltd@gmail.com
Contact Me on Zalo
096 990 1331