Tuy cây thân gỗ có lớp vỏ dày nhưng với một số cây như tràm, keo là những loại cây thân mềm và nhiều nước, là những giống cây dễ bị mối phá hoại nếu người trồng không có biện pháp phòng và diệt mối đúng cách. Dưới đây là những thông tin giúp bạn diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm hiệu quả.

Thực tế cho thấy, rừng cây keo nói chung, khi cây còn nhỏ (dưới 12 tháng tuổi) thường bị mối phá hại rất nghiêm trọng. Cụ thể: mối cắn rễ, làm cho rễ bị hư hại, mối cắn ăn vỏ thân cây ở phần gốc, thậm chí cắn đứt gốc làm cho cây bị chết. 

Thân cây gỗ bị mối mọt

Tại sao mối phá hoại cây thân gỗ ?            

Không phải bất cứ loại cây thân gỗ nào mối cũng có thể phá hoại, chúng chỉ tập trung tấn công những loại cây thân gỗ chứa nhiều nước và ruột mềm, đồng thời thường xuyên được tưới nước như những cây ăn trái lâu năm, những loại cây lâm nghiệp mới được trồng từ 1 – 3 năm như keo, bạch đàn, tràm.

Với những cây ăn trái được trồng lâu năm, loài mối sẽ ăn dần từ dưới lòng đất lên để lấy nước, sau đó chúng cắn các rể con và rễ chính làm cây chết dần. Với những loại cây lâm nghiệp như bạch đàn, keo do trong thân cây có nhiều nước nên mối sẽ phá hoại trực tiếp từ dưới gốc lên, sau đó cắn phá lớp vỏ bên ngoài để lớp vỏ chết đi và ăn dần từ ngoài vào trong.

Không chỉ riêng những cây thân gỗ mà cả những loại cây hoa màu cũng rất dễ bị mối phá hoại, nhất là những vùng đất có sẵn loài mối sống ngay trên diện tích đất trồng do đó cần chú ý diệt mối cho cây gỗ.

Diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm      

Để diệt mối cho cây thân gỗ lâu năm bạn nên lưu ý những vấn đề sau: Để dễ chăm sóc cây về sau, bạn nên khoanh vùng diện tích đất trồng cây lâm nghiệp, tốt nhất nên trồng cách xa khu vực nhà ở để việc phun thuốc trừ sâu không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Khi phun thuốc cho những cây lâm nghiệp, bạn chú ý phun loại thuốc diệt mối thích hợp với liều lượng vừa đủ để chống lại mối. Thông thường thuốc diệt mối dùng cho cây lâm nghiệp sẽ có liều lượng mạnh hơn khi phun thuốc diệt mối dùng cho khu vực quanh nhà.

Ngoài ra cần thường xuyên kiểm tra toàn bộ khu vực vườn trồng để kịp thời phá bỏ những cây bị khô và chết, đồng thời dọn dẹp bớt lá khô trước khi đến mùa mưa bởi thời điểm mưa xuống làm lá cây hoai mục là nơi thu hút sự chú ý của loài mối. Khi trồng cây giống trong bầu ươm, cần trộn thuốc diệt mối vào trong đất với tỉ lệ đã hướng dẫn như trên bao bì để mối không thể tấn công được.

Với những loại cây có sức đề kháng kém, bạn nên ươm trong bầu ươm thời gian dài hơn so với những loại cây khác, để cây khi ra môi trường có phần trăm sống sót cao hơn. Để diệt mối khiến chúng không có cơ hội tấn công vườn cây lâm nghiệp, vài tháng 1 lần bạn nên phun thuốc phòng mối một lần.

Với những lưu ý ở trên bạn sẽ giúp bạn diệt mối tận gốc cho vườn cây lâm nghiệp hiệu quả, giúp loại bỏ khả năng gây hại của loài mối đối với vườn cây lâm nghiệp.

Khi làm đất cần dọn vệ sinh lô trồng sạch sẽ, thu gom các cành nhánh, gốc cây của vụ trước. Tìm các tổ mối trên lô trồng phá vỡ và tiêu diệt mối. Mối thường tạo những đường đi để lấy nước, cần phát hiện để ngăn chặn đường đi lấy nước của chúng. Khi trồng không bón phân có chứa rác tươi hoặc có mùn cưa, đây là thức ăn của mối. Trộn thuốc diệt mối vào lớp đất lấp hố khi trồng như Basudin hoặc các loại thuốc diệt mối thông thường khác.

Hướng dẫn cách diệt mối cho cây trồng

Nguyên tắc diệt mối tốt nhất chính là phòng mối

– Phải sử dụng thuốc diệt mối dạng bột

– Phải làm đất cho tơi xốp trước

– Kiểm tra độ PH trong đất như thế nào

– Kiểm tra tính kiềm trong đất cụ thể

– Nên rắc vôi bột trước vào hãy làm cho vôi trộn với đất

– Sau đó rắc thuốc diệt mối dạng bột PMS 100 lên đất

– Sới lại cho đất và thuốc diệt mối PMS 100 đều với nhau

– Để cho thuốc tồn lưu trong đất 34 giờ

– Sau đó mới tiến hành làm luống và trồng cây

– Bảo đảm 100% cây trồng không bao giờ bị mối tấn công

Với những nghiên cứu nghiêm túc của những chuyên gia diệt mối công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thành Hồng chúng tôi diệt mối trong những năm qua, vì thế mà chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ tin tưởng tuyệt đối vào cách diệt mối tuyệt chiêu này.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số 20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com

 

Contact Me on Zalo
096 990 1331