Các loại dịch vụ phòng mối từ công ty TNHH Thành Hồng đã đóng góp một phần quan trọng trong việc gìn giữ giá trị của các di tích lịch sử văn hóa của cả nước. Công việc diệt mối đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản các di tích lịch sử văn hóa
Các di tích lịch sử văn hóa tại Việt Nam hiện nay ngày càng được để ý và chú ý hơn đến việc tu bổ, bảo quản nhằm phát huy tối đa giá trị của các di tích này. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gặp phải tình trạng xuống cấp và suy giảm giá trị của các di tích lịch sử văn hóa, một trong những những nguyên nhân thường gặp phải nhất chính là tình trạng mối mọt gây có ảnh hưởng đến chất lượng của di tích. Mối mọt ảnh hưởng trực tiếp theo kết cấu xây dựng của di tích, phá hủy cấu trúc xây dựng, gây ra những hiện tượng như hư hỏng, tạo ra các vết rảnh, nứt,… một số tác động tiêu cực từ mối mọt không chỉ riêng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của di tích mà còn gây ra một số tác động đến chất lượng và độ bền của di tích. như vậy, việc diệt mối đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.
Hằng năm ban quản lý của các di tích lịch sử văn hóa phải chi một khoản kinh phí không hề nhỏ dành cho việc trùng tu và bảo quản chất lượng của di tích, trong đó có các khoản chi dành cho công việc diệt mối.

Phòng trừ mối tự bảo vệ các công trình văn hoá lịch sử:
Các công trình di tích văn hoá lịch sử như đình chùa lăng tẩm, các tượng đài cổ vật bằng gỗ…, các công trình này có một số đặc điểm sau:
*Thời gian kiến trúc đã trải qua hàng trăm năm.
*Xung quanh vị trí xây dựng thường có hồ ao, cây cổ thụ.
* Công trình thường kín, tĩnh mịch , ít thông gió.
Từ một số đặc điểm trên, các đình chùa lăng tẩm thường xuất hiện nhiều chủng loại mối.Gỗ thường là các loại gỗ tốt như lim, đinh, táu…song vẫn bị hư hỏng nặng.
Quan sát trong một ngôi đình, các thanh gỗ quá giang, xà… nếu không dính gỗ giác thì vẫn còn nguyên vẹn, còn một số cây cột lại bị rỗng như một chiếc ống đến mức không còn khả năng chịu lực. Hiện tượng rỗng ruột được gọi là cột gỗ bị “tiêu tâm”. Quá trình cột gỗ lim bị tiêu tâm diễn ra như thế nào, từ trước đến nay chưa được nghiên cứu, lý giải và đề ra biện pháp xử lý.

Cột gỗ lim có một tâm, đường kính chỉ khoảng 8 – 10mm. Phần gỗ này mềm, sốp, mối có thể đục được dễ dàng. Cột lim được đặt trên đá tảng và gỗ không hoàn toàn thật khít, vẫn còn khe hở mà mối chui lọt được. Một khả năng nữa là chân cột được đặt trên mặt đá tảng, sau nhiều năm, mặt gỗ tiếp xúc với đá tảng. Mặt đá qua sự biến đổi của thời tiết thường đổ “mồ hôi” gỗ ẩm bị mối phân giải một phần.
Mối đắp đất vượt qua đá tảng thoạt đầu mối đục phần tâm gỗ đã bị nầm phân giải một phần. Khi mối đục hết phần tâm gỗ thì dừng lại vì gặp phải phần gỗ cứng chúng tìm nguồn thức ăn khác.
Đặc điểm của các loài mối gỗ ẩm và mối đất là khi chúng đi tới đâu là đắp đường mui đến đó và đồng thời mang theo độ ẩm cao. Trong vấn đề kiện môi trường kín, độ ẩm giữ được lâu lại tạo vấn đề kiện cho nấm phân giải một thành phần của thuốc của gỗ như lích-nhin làm cho gỗ mềm, mối gặm phần xenlulô còn lại.
Sự “ hỗ trợ lẫn nhau” giữa mối và nấm lặp đi lặp lại hàng trăm năm cột gỗ lim đã trở thành một ống rỗng.
Từ các đặc điểm trên, quy trình chống mối cho các công trình văn hoá lịch sử gồm:
Từ một số biểu hiện như trên, Thành Hồng sẽ đúc kết môt quy trình chống mối, diệt mối cho các di tích lịch sử, công trình kiến trúc cổ, lâu năm gồm những bước chính sau:
Với tất cả nghiệp vụ, kiến thức đã được trang bị đúc kết sau nhiều năm diệt mối, chúng ta phải lập tức khoanh vùng các loại mối đã và đang xuất hiện trong những khu vực, thường có các loại sau:
Phát hiện tất cả các loại mối đang hoạt động bao gồm:
*Mối gỗ khô.
*Mối nhà.
*Mối đất.
Kết hợp các biên pháp khoa học kỹ thuật diệt mối (phun thuốc diệt mối, phun thuốc không gian, phun còn lưu, dùng hộp nhử mối,…) với nhiều cách thức phòng chống mối mọt như sau:
*Tạo một bức tường bằng hóa chất diệt mối xung quanh các di tích lịch sử, kiến trúc văn hóa lâu đời.
*Khi phát hiện các chân cột, thân cột bị rỗng ruộc, bạn phải lập tức pha và khắc phục thuốc diệt mối tổng hợp, tăng khả năng chống nấm cho ruột của cột gỗ.

*Đối với các tượng đài, cổ vật bằng gỗ thì bạn hãy sử dụng ống tiêm để bơm nhiều loại thuốc diệt mối vào một số vị trí có dấu hiệu đã bị mối xâm hại.
*Nếu phát hiện tổ mối hoặc bắt gặp hiện tượng sụt lún ở phần nền của các di tích lịch sử, kiến trúc văn hóa lâu đời, thì bạn phải nhanh chóng phun thuốc trực tiếp thuốc diệt mối vào tổ mối, rồi cùng xi-măng, cát san lấp và lát lại nền.
Kỳ vọng vào sự phát triển hơn nữa của công ty TNHH Thành Hồng
Các loại dịch vụ của trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam đang giúp cho nhiều khách hàng giải quyết được nhiều nỗi lo lắng. Như vậy, khách hàng đang kỳ vọng công ty sẽ tiếp tục có phương án phát triển và mở rộng kinh doanh hơn nữa để cung cấp các loại dịch vụ đến nhiều địa phương trên cả nước hơn, đặc biệt là các địa phương ở những khu vực phía Nam
Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực diệt côn trùng ở nước ta, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, nhiệt huyết với nghề, chúng tôi cam kết sẽ đem đến kết quả tốt nhất, đơn vị chúng tôi cùng chung với mong muốn quản lí những khu di tích lịch sử sau khi tiêu diệt côn trùng thì di tích lịch sử sẽ đẹp trường tồn mãi theo thời điểm.
Bạn đã và đang đau đầu khi các di tích lịch sử, kiến trúc văn hóa lâu đời mà bạn đang tiếp quản có những dấu hiệu bị mối, mọt, nấm mốc xâm hại như trên thì hãy gọi ngay đến số: 096.990. 1331 chúng tôi sẽ cử nhân viên trên 10 năm kinh nghiệm xuống tận hiện trường thực nghiệm khảo sát, tư vấn các dịch vụ phòng chống, diệt mối tận gốc đạt hiệu quả, giúp tăng tuổi thọ của công trình.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline :096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com
Contact Me on Zalo
096 990 1331