Sàn gỗ công nghiệp lâu năm có bị mối mọt hay không?

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ trong không gian gia đình mà cả những không gian nhà hàng, trung tâm thương mại lớn, khách sạn, resort với vốn đầu tư công trình lớn…

Sàn gỗ công nghiệp bị mối mọt

Gỗ ván sàn công nghiệp có cấu tạo chủ yếu là gỗ tự nhiên. Thành phần là bột gỗ và bột nhựa tổng hợp được ép nóng ở nhiệt độ cao và tạo thành các tấm gỗ. Do nguyên liệu chiếm phần lớn từ bột gỗ tự nhiên nên đó cũng là nguyên nhân để mối mọt côn trùng xâm nhập.

Nguyên nhân tại sao gỗ lại bị mối mọt

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan, chất gỗ. Tuy nhiên yếu tố cốt lõi gỗ là thức ăn của mối mọt, đơn giản vậy thôi. Tự nhiên đã tạo hóa ra vòng chuỗi thức ăn cho muôn loài. Để giúp tạo sự cân bằng cho hệ sinh thái trên trái đất này.

Thành phần của gỗ chủ đạo là Cellulose. Loại thức ăn chính của mọt, mối. Chúng phải ăn gỗ để sinh tồn, ruột của chúng có những loại enzim có thể chuyển hóa thành đường đơn hấp thụ vào cơ thể.

Nguyên nhân khách quan do môi trường sinh sống của chúng ta. Nơi ẩm thấp, gần những khu độ thị mới xây mà trước kia, giờ vẫn cạnh những cánh đồng. Một, mối là loại côn trùng có cánh ở những con trưởng thành. Chúng có thể bay vào nhà do sự hấp dẫn của ánh điện buổi tối. Con trưởng thành đẻ trứng vào những nơi mà chúng thấy các con non, ấu trùng có thể sinh trưởng tốt.

Cách phát hiện mối ăn sàn gỗ

Sàn gỗ bị mối mọt

Đây là câu hỏi mà khách hàng khi mua sàn gỗ luôn muốn có câu trả lời. Về cấu tạo thì sàn gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ tự nhiên nên không thể tránh được sự xâm nhập của mối. Chúng thường xuất hiện ở những nơi chúng ta ít để ý thới là các ngóc ngách, gần tủ, gần giường là những nơi tối tăm. Khi mối mọt tấn công thì chúng sẽ sinh sôi và lan rộng. Để phát hiện ra mối có xông gỗ không, bạn cần có những quan sát như sau:

– Khi thay đổi thời tiết, bạn có phát hiện có con mối ở trong nhà không, có cánh mối không?

– Khi mối sinh sôi và di chuyển để tìm thức ăn thì chúng sẽ đào những đường hầm trong gỗ. Ở những vị trí có chướng ngại vật mà mối không đục xuyên qua được thì chúng sẽ bò qua nơi tiếp xúc với không khí bằng cách xây các đường mui để đi đến lấy thức ăn.

Đối với những đường hầm mới có mối sống di chuyển bên trong thường là ẩm còn đường hầm cũ không có mối đi lại bên trong sẽ bị khô và nứt vỡ.

– Để phát hiện tổ mối, bạn nên dùng vật cứng hoặc tay gõ vào các tấm gỗ. Nếu âm thanh đục thì gỗ không không bị mỗi, âm thanh rỗng và vang thì thì tấm gỗ đã bị mối xông. Dùng dao nhọn hoặc tuốcnơvit chọc vào tấm gỗ cũng có thể phát hiện tổ mối bên trong gỗ.

Cách diệt mối sàn gỗ 

Có nhiều cách diệt mối. Bạn có thể sử dụng một trong các cách thông thường như sau:

+ Sử dụng thuốc để làm mồi dụ mối chúa ra và tiêu diệt mối chúa: Đây có thể nói là cách đơn giản và không bị độc hại. Tuy nhiên, nếu nhà ẩm thấp thì dễ bị mối sông trong thời gian 6 tháng.

+ Sử dụng thuốc diệt mối dạng bột rắc toàn bộ khu vực có gỗ: Cách này sử dụng hiệu quả. Tuy nhiên nó sẽ không tốt cho sức khẻo người sử dụng. Nếu có thể bạn hãy làm cách một trong trường hợp bạn đang ở nên NỀN GỖ BỊ MỐI MỌT.

+ Sử dụng dầu máy thải đổ vào vị trí có mối: Đây là cách thông dụng và an toàn nhất. Vì mối rất sợ vị hắc của dầu, do đó chúng sẽ bỏ đi.

Trường hợp bị mối ăn ván sàn công nghiệp , điều này sẽ làm bạn khó chịu, vì chúng làm cuộc sống bạn bị đảo lộn. Điều này bạn hãy bình tĩnh sử lý bằng cách tháo hết khu vực mối ăn ra. Sau đó sử dụng các phương pháp DIỆT MỐI SÀN GỖ TRÊN như sử dụng thuốc để nhử mối chúa ra và tiêu diệt tận gốc.

Kiểm tra các ổ mối trong nhà sử dụng thuốc xịt mối để diệt toàn bộ mối khu vực của chúng ẩn nấp và xung quanh nhà..Sau khi sử lý mối xong tiến hành thay thế và lắp đặt như vị trí ban đầu.

Để diệt mối sàn gỗ triệt để và hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số 20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com

Contact Me on Zalo
096 990 1331