Khu chung cư, nhà cao tầng nhà liền kề nhiều hộ bị mối xông ổ điện, hệ thống điện hộp kỹ thuật gây chập cháy nổ điện rất nguy hiểm. Số lượng hộ diệt mối cho vị trí mối xông vào ổ điện ngày càng tăng.
Mối ăn theo đường ống kỹ thuật như cấp nước sinh hoạt, nước chữa cháy, thoát nước, hệ thống điện và cáp viễn thông sẽ đi theo chiều ngang (ống nhánh: rải đến từng phòng / căn hộ của tầng) và đi theo chiều đứng (ống chính: từ tầng duới lên tầng trên / hoặc tầng trên xuống tầng dưới). Các hệ thống đi theo chiều ngang đặt trên máng treo dưới dầm sàn và được che lại bằng trần giả nên đảm bảo thẩm mĩ. Các ống theo chiều đứng được che lại (bằng gạch xây hoặc vật liệu gì đó). Cái che lại các đường ống kỹ thuật đó gọi là hộp kỹ thuật, những người còn gọi nó là hộp gen.
Bạn thử quan sát toilet ở tầng 2 nhà bạn có đường ống đi xuống chỗ nào, hệ thống các ống đường nước, dây điện thoại, ăng ten, cáp, vấn đề hòa… Các đường ống, đường dây đó gọi là hộp kỹ thuật.
Nhiều hộ gia đình thuê diệt mối sống trong toà chung cư cao tầng đặt câu hỏi cho các kỹ thuật viên được trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Việt Nam tổng hợp giải thích như sau:
Công trình cao tầng, nhà biệt thự liền kề mới xây dựng toàn bê tông, cốt thép chắc chắn thì mối khó có khả năng xâm nhập được sao mối lại xông được các tầng cao, vào tường gạch bê tông kiên cố ?
Diệt mối xông ổ điện

Hai nguyên nhân mối xông hệ thống đường điện hộp kỹ thuật , ổ điện… Tại công trình:
Nguyên nhân một: Các công trình xây dựng lớn tại các khu đô thị mới thường kéo dài ít nhất 2-3 năm, tức đã trải qua nhiều mùa vũ hoá của mối, phần lớn các đất nền chưa lát gạch, còn tơi xốp cùng các tàn dư thực vật của công trình như cỏ rác, phôi bào, ván cốt pha bị chôn vùi, đó là nguồn thức ăn dồi dào cho mối phát triển.

Một phần là các công trình xây dựng thường thắp đèn, mối rất hướng với ánh sáng các loại đèn vì vậy khi phân đàn theo hướng đèn ở các công trình xây dựng, chúng tập chung quanh bóng đèn và rụng cánh con đực tìm con cái cặp đôi tìm nơi thuận lợi xây tổ, cùng với các vấn đề kiện trên chúng phát triển, khi công trình hoàn thành thì một quần thể mối mới cũng được hình thành.


Diệt mối xông hệ thống điện hộp kỹ thuật
Ngoài ra mối còn lợi dụng các đường ống cấp thoát nước đường dây điện ngầm, mạch phòng lún. Để xâm nhập và leo lên các tầng cao. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu mối xông vào hệ thống đường điện, ổ điện, mối lợi dụng đường dây điện ngầm, mạch phòng lún để xâm nhập và leo lên các tầng cao vào các các gia đình các đường đi của mối lên các tầng cao là đi theo đường hộp kỹ thuật . Khi mối đi lên tầng nào gặp phải điều kiện thuận lợi mối sẽ mang nước vào những khu vực này và hình thành tổ mối mới sau đó chúng tiếp tục đi lên các tầng trên và hình thành tổ mối ở các tầng đó.
Mối Khu vực lân cận: sát vách, liền kề, vị trí khác tại vị trí công trình có mối không xử lý phát tán điểm mối mới.
Tòa nhà lớn loài mối thường xông hệ thống điện hộp kỹ thuật và cách diệt mối hệ thống điện hộp kỹ thuật nào hiệu quả tận gốc công trình?
Ở Việt Nam, nền kinh tế của ta đang có nhiều thay đổi lớn, hiện đại hóa, đô thị hóa cũng phát triển rầm rộ. Các khu chung cư, nhà cao tầng mọc lên như nấm, tạo điều kiện cho mối xâm nhập các hệ thống điện hộp kỹ thuật nếu như chúng mình không có biện pháp và thực hiện kiểm soát mối thường thấy.
Rất nhiều hộ gia đình phải diệt mối các khu vực hệ thống điện hộp kỹ thuật thắc mắc tại sao mối hay xông vào các vị trí đó?
Mối thường xông những khu vực hệ thống điện hộp kỹ thuật cần diệt theo một số đường nào hiệu quả?
*Mối cánh bay vào làm tổ trong công trình tìm được khe kẽ, các đường dẫn ống hộp kỹ thuật luôn có lớp rỗng dễ bị các loài côn trùng bay vào,lại ít khi kiểm duyệt kỹ các khe đó tạo vấn đề kiện thích hợp mối bay vào làm tổ tại các khu vực thống điện hộp kỹ thuật ngay cả khi công trình đang thi công hoặc đã đưa vào sử dụng.
Diệt mối vũ hoá tìm nơi làm tổ
*Tuy nhiên, đối với dạng chủ công trình thường lại là vấn đề khó khăn và chỉ khi công trình đã bị mối phá hoại hư hỏng nặng, mối xông lộ thiên ra rồi thì mới phát hiện được và yêu cầu cách xử lý. Việc phòng chống và phát hiện sớm và khắc phục kịp thời giúp giảm thiểu tác hại của mối với những loại công trình là rất cần thiết, như sau:
*Thực hiện kiểm duyệt thường biết các vị trí dễ bị mối tấn công: gầm cầu thang, công trình vệ sinh, các kho chứa hàng hoá bông vải sợi, thực phẩm chế biến như bia, rượu, đường, mì ăn liền, bánh kẹo vv…; các phòng có chứa nhiều giấy tờ, vật liệu gỗ, phòng liền kề vườn cây hoặc cây cổ thụ, các bức vách ngăn bằng gỗ, cót. Khi kiểm tra xem kỹ các chân bàn, tủ, giường gỗ, mặt sau tủ tiếp giáp tường xây….., nhưng tập trung cao độ vào mùa xuân và mùa thu hàng năm vì có mưa nhiều, khí hậu ấm áp mối phát triển mạnh, dễ bộc lộ.
Trước hết cần thường biết xẹt duyệt các dấu hiệu hoạt động của mối trong công trình như: vết đất, đường mui do mối đắp, phân do mối đùn ra từ trong gỗ, các vết gặm trên gỗ, ụ đất do mối đắp trên nền hoặc khe tường… Cần phân biệt giữa đất đùn lên do mối hay do các loài động vật và côn trùng khác là ở chỗ đất do mối đắp kết dính chặt với nhau, chứ không bở rời như động vật khác.
Công trình đã bị mối gây độc tương đối nặng khi thấy các hiện tượng sau: mối bay phân đàn từ các lỗ bay trong tường, trong các khu vực hệ thống điện hộp kỹ thuật, các khu vực có dùng đồ gỗ…để mối không phát triển mạnh hơn nữa hộ gia đình cần phải tiến hành diệt mối hệ thống điện hộp kỹ thuật ngay không nên chờ đợi.
Công trình nhà bạn đang gặp vấn đề về mối và cần được giúp đỡ hãy liên hệ với nhiều đơn vị chuyên ngành có đội ngũ kỹ sư, nghiên cứu viên, nhân viên kỹ thuật lành nghề để được tư vấn, khảo sát miễn phí… Và có phương án thi công phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn
Cách diệt mối hiệu quả tận gốc những khu vực hệ thống điện hộp kỹ thuật :
Bước 1 : Đặt hộp nhử mối:
Cậy nơi có mối lên ,làm ướt hộp nhử mối sau đó đặt hộp nhử mối tại nơi có đường mối đi,trường hợp đường đi của mối đi trên tường hay trục kỹ thuât trên cao thì phải làm giá treo lên chắc chắn cố định hộp nhử mối.

Đặt mồi nhử diệt mối

Bước 2: phun thuốc mối sinh học lây nhiễm:
Sau thời gian thời gian đặt hộp nhử mối từ 10 -20 ngày ,kiểm tra thấy xung quanh hộp nhử mối ,thấy xung quanh hộp có đường mối đi lúc đó mối mới ăn nhiều trong hộp và gỡ hộp nhử mối ra và dùng thuốc diệt mối PMC 90 phun đều lên cá thể mối trong từng miếng mồi nhử và để lại mồi nhử gọn gàng vào vị trí ban đầu .
Phun chế phẩm sinh học vào hộp nhử diệt mối
Bước 3: kiểm tra và dọn hộp:
Sau 6- 7ngày phun thuốc diệt mối rút về tổ gây lây nhiễm cả tổ mối, bằng kinh nghiệm kỹ thuật kiểm duyệt, mối diệt hết rồi dọn bỏ hộp nhử mối
Để giảm thiếu mối ẩn hoạ mối xông trục kỹ thuật đảm bảo an toàn cho các thành viên sống trong công trình bị mối,khi phát hiện có điểm mối các vị trí này hộ gia đình nên gọi đến những đơn vị diệt mối uy tín để diệt mối tận gốc đến khảo sát và lên phương án cách xử lý kịp thời, giảm thiểu tác hại cho tài sản, chi phí diệt, khắc phục hay thay thế tư sửa tài sản là ít nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline :096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com
Contact Me on Zalo
096 990 1331