Việc phòng ngừa mối là việc hoàn toàn cần thiết cho những công trình mới xây ít hay nhiều có sử dụng gỗ. Cho dù xung quanh chưa có công trình nào bị mối xâm nhập, còn nếu căn nhà liền kề đã có mối thì nguy cơ mối xâm nhập càng gần. Ngày nay, khi xây nhà để đề phòng mối mọt sinh sản và phát triển từ trong lòng đất, hầu hết các gia đình đều chủ động phòng trừ mối trước khi đổ móng như phun chống mối lên mặt nền và lập hào chống mối.

Mối sàn gỗ công nghiệp

Thời điểm mà mối xuất hiện nhiều nhất là trong những ngày hè oi bức hàng năm, khi mà áp suất không khí thích hợp nhất để chúng sinh sôi và phát triển. Đặc biệt trước mỗi cơn giông hay mưa rào buổi chiều tối, mối xuất hiện hàng đàn lên đến nghìn con và bu vào nơi có ánh sáng như các bóng đèn trong nhà. Khi đó con đực sẽ tìm con cái và tiến hành ghép đôi rồi cùng nhau tạo một tổ mối mới.

Biện pháp kỹ thuật phòng chống mối cho công trình xây dựng

1.Phương pháp tẩm nền công trình chống mối:

Bơm tẩm dung dịch hóa chất lên bề mặt nền đất, cát, đá trước khi đổ bê tông lót sàn hoặc cán nền đây Là phương pháp thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục phía dưới sàn và bao quanh công trình nhằm tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối vào công trình trong nhiều năm (đây là phương pháp chủ yếu hữu hiệu và đơn giản với chi phí thấp để phòng mối phá hoại nhà cửa, công trình xây dựng, kho tàng)

2. Phương pháp đào hào ngoài chống mối:

Tạo lớp chướng ngại đứng bằng cách đào hào la các “hàng rào” bao quanh phia ngoài sát mặt tường móng công trình, nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận và dưới lòng đất xâm nhập vào công trình.Hàng rào rộng 50cm, sâu từ 60 – 80cm tuỳ theo vùng đất xây dựng. Nếu nền đất xốp, hào phải đảm bảo sâu 80cm. phun tẩm hóa chất rồi lấp lại.

3. Hào phòng mối bên trong:

Chúng tôi cũng tạo cả hàng rào phòng mối bên trong bằng cách đào xung quang chân móng bên trong nhà, Hàng rào này thường rộng 30cm, sâu từ 40cm. Cũng phun thuốc xử lý mối bằng thuốc diệt mối Lenfos 50EC (1,2%) theo định mức 18 lít/m3 đất.Tác dụng của hào chống mối bên trong là ngăn ngừa mối xâm nhập từ nền công trình lên.

4. Phòng mối nền

Trên mặt nền, trước khi đổ vữa bê tông kể cả mặt các đài cọc, phun một lớp chế phẩm diệt mối Lenfos 50EC (1,2%), định mức 5 lít/ m2

Phun phòng kỹ phần tường, ổ điện

5. Phòng mối tường

Phun phòng chống mối chân tường

Trước tiên cần xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền

Chân tường , đài cọc được phun dung dịch Lenfos 50EC (1,2%), định mức 2 l/1m2

Các đoạn đường ống cấp nước, thoát nước, đoạn đường có cáp điện đi qua nền nhà tầng trệt, tầng hầm (nếu có) hoặc các khe lún, kể cả các vị trí đào thêm, làm gián đoạn sự liên tục của hào chống mối phải được bổ sung thuốc phòng chống mối theo liều lượng quy định.

Đối với các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí bằng tre gỗ… trong công trình như khuôn cửa, khe cửa, ốp tường … đều phải được xử lý thuốc phòng chống mối mọt .

Khi xử lý phải đảm bảo nguyên tắc: gỗ phải được gia công thành phẩm mới xử lý thuốc, nếu cắt thêm thì phải xử lý bổ sung thuốc chống mối vào các vị trí đó. Sau khi xử lý thuốc xong mới sơn hoặc quét vecni.

Bảo hành công trình của công ty TNHH Đầu tư và phát triển Thành Hồng

Với biện pháp kỹ thuật thi công và biện pháp đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và tiến độ thi công, chúng tôi xin cam kết bảo hành công trình trong thời hạn 05 năm kể từ ngày công trình được ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình đưa vào sử dụng. Biện pháp bảo hành cụ thể như sau:

Nội dung bảo hành thực hiện theo quy định tại điều 29 và 30 – nghị định số 209/2004/NĐ –CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ.

Kiểm tra định kỳ 01 lần/năm, theo thời gia cụ thể được hai bên thống nhất.

Trong thời hạn bảo hành 05 năm và ngoài các lần kiểm tra định kỳ , nếu phát hiện thấy mối, chủ đấu tư thông báo cho nhà thầu chống mối, nhà thấu chống môi cam kết xử lý cho hết mối trong thời gian ngắn nhất.

Quý khách cần dịch vụ diệt mối cho nền móng, công trình mới xây vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số 20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
Hotline : 0971.58.6010 096.990.1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com

Contact Me on Zalo
096 990 1331