Nhiều gia đình vừa xây xong nhà mới được một thời gian lại bị mối ăn, đừng ngạc nhiên nếu nhà bạn bị mối xông vì trong quá trình xây nhà và lập dự toán bạn đã không chú trọng đến việc phòng trừ mối ngay từ bước đầu xây dựng.
Chúng tôi nói rằng bạn nên sử dụng biện pháp phòng chống mối cho công trình của bạn. Nhiều người chủ quan cho rằng nhà mới xây thì không thể có mối tấn công vì vây rất nhiều người đã ngạc nhiên khi nhà vữa xây xong, chưa ở chưa kịp ở đã thấy có mối và chúng đã ăn mất một phần của đồ gỗ như kệ bếp, tủ bếp, .v.v. Hiện tượng này xuất hiện ngày càng nhiều, nhất là với những ngôi nhà sang trọng trong các khu đô thị.
 Vậy vì sao nhà mới xây lại có mối? Việt Nam là nước nhiệt đới với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Đây là điều kiện rất tốt để mối phát triển. Trên thế giới đã có hơn 2.000 loài mối. Riêng ở Việt Nam cũng đã có đến hơn 100 loài. Số lượng cây xanh đã giảm đáng kể làm nguồn thức ăn của mối ngày càng ít đi. Đó là nguyên nhân đầu tiên khiến mối xâm nhập cả nhà mới xây, bất kể các vật dụng gỗ mới thường rất cứng và chứa các hóa chất bảo vệ. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các căn nhà ở thành thị rất gần nhau. Vì vậy, một tổ mối có thể lan ra nhiều ngôi nhà lân cận, từ nhà xây lâu đến nhà mới xây. Thêm vào đó, khi san nền làm móng, nhiều “mồi ngon” của mối như gỗ vụn, rễ cây, vỏ bao xi măng… đã mời gọi mối tới làm tổ ngay dưới nền nhà. Sau khi ăn hết nguồn thức ăn này, chúng tìm đường xâm nhập vào trong căn nhà và ăn các vật dụng bằng gỗ khác. Ngoài ra, tại các công trình hiện đại thường có các đường ống kỹ thuật (đường điện, nước), chìm trong tường hoặc giấu dưới nền, các rãnh giữa bê tông để chống giãn nỡ nhiệt. Đây là điều kiện để mối xâm nhập vào công trình một cách dễ dàng. Mối vì thế mà có thể xuyên bê tông và tường vào nhà, khiến nhiều chủ ngôi nhà bê tông cốt thép ngỡ ngàng.
 Phương pháp chống mối nền móng:Xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền – Chúng ta cũng biết tốc độ “siêu phàm” của mối, nó có thể tấn công xuyên qua các qua được lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường, song mối không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy toàn bộ phía trên công trình được cách ly với mặt nền bằng lớp vữa mác cao là tốt nhất. – Có hai loại cách ly: cách ly “toàn diện và liên tục”. – Toàn diện có nghĩa là lớp cách ly phải được thực hiện trên toàn bộ mặt nền công trình. Nếu chỉ thực hiện một số phòng, còn một số phòng không thực hiện thì những phòng có làm lớp cách ly home cũng bị vô hiệu vì mối có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác. – Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly. – Lớp cách ly cơ học có ưu điểm so với lớp cách ly hóa chất là nó không bị phai nhạt, nếu công trình không bị biến dạng, lún nứt; tăng thêm độ bền vững của công trình và có tác dụng chống thấm – Móng tường nếu được xây bằng lớp vữa mác cao càng tốt, ít nhất các chân tường trên bề mặt móng đều phải làm lớp cách ly dày 3-4cm. – Nếu công trình có dằng móng thì có thể kết hợp làm lớp cách ly. Lớp cách ly nên đặt cao hơn mặt nền tầng sát mặt đất từ 20-25cm và phải liên kết với lớp cách ly mặt nền, bề rộng lớp cách ly phải rộng hơn hoặc bằng bề dày của tường kể cả lớp vữa trát.
Việc mối xuất hiện trong nhà cho dù mới xây dựng xong chỉ là vấn đề bình thường, chúng ta không phải ngạc nhiên mà phải chủ động phòng ngừa trước để tránh tổn thất do mối gây ra. Khi mối đã tấn công thì cần có biện pháp diệt mối tận gốc tránh lây lan.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline :096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com
Contact Me on Zalo
096 990 1331