Bạn nghĩ rằng các công trình mới thì không cần phải đề phòng mối mọt, nhưng đây là cách nghĩ sai lầm của nhiều người, vì trong quá trình xây dựng các vật tư sẽ thu hút nhiều loại mối mọt đến. Chính vì vậy việc phòng chống mối cho các công trình mới xây là vô cùng cần thiết.

Lý do xuất hiện mối mọt
Trong quá trình thi công, các vật tư được sử dụng trong thời gian dài như vụn gỗ, bao bì giấy carton,… nhanh chóng thu hút lũ sâu mọt tới vì chúng đều là những nguồn thức ăn của các loại côn trùng này.
 Mối mọt sẽ đến và làm tổ cư trú ngay từ khi công trình mới xây dựng chứ không phải đợi một thời gian dài công trình trở nên cũ kỹ nữa, vì chúng đã gần như đục khoét hết những kết cấu của ngôi nhà của bạn, cộng thêm những tác động mội trường thời tiết bên ngoài thì đây mới là lý do chính làm ngôi nhà của bạn xuống cấp trầm trọng và nhanh chóng
Hướng dẫn biện pháp phòng chống mối mọt
Đối với nền nhà nên xịt thuốc phòng chống mối
Tiến hành phun thuốc vào nền nhà trước khi đổ lớp vữa bê tông
Đơn vị diệt mối sẽ tiến hành sử dụng dung dịch hóa chất bơm tẩm lên nền nhà có bề mặt bằng đất, cát, đá trước khi đổ lớp bê tông lót sàn hoặc trước  khi tiến hành cán nền. Việc này sẽ giúp tạo ra một lớp bảo vệ phia dưới nền, ngăn chặn sự phá hoại và tiêu diệt sự xâm nhập của chúng.
Tiến hành đào hào
Bờ hào nên sâu đến 80cm để ngăn chặn mối ở các vùng lân cận
Có nghĩa là sẽ đào hào chống mối có bề rộng tầm 50cm,  bề sâu trong khoảng từ 60cm đến 80cm, tuy nhiên cũng phải dựa vào cơ cấu vùng đất mà bạn xây dựng. Sau khi đào xong bạn sẽ phun hóa chất chống mối mọt xuống. Với biện pháp này chúng ta sẽ tạo ra một hàng rào ngay từ ban đầu dưới lớp móng công trình, làm chúng không thể tiếp cận đến vùng đất dùng để thi công các công trình.
 Phun thuốc chống mối cho chân tường nhà
Việc làm phun các hóa chất chống mội dưới chân tường nhà cả bên trong lẫn bên ngoài trước khi tiến hành chát tường sẽ giúp phòng chống lâu dài việc bị mối mọt lên trên các tầng theo bờ tường.
Lưu ý khi tiến hành phun thuốc
Chống mối cho công trình xây dựng
Trước khi tiến hành. Bạn cần phải kiểm tra các khu vực, mọi ngóc ngách coi có tổ mối nào hay không, đặc biệt nên quan sát với những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, vì đây là nơi ẩn nấp yêu thích của chúng. Sau khi xác định được khu vực cần phu thuốc thì sẽ bắt đầu tiến hành.
Tiếp theo phải thu gom những miếng gỗ, ván, trong và ở xung quanh khu vực thi công, làm sạch lớp nền trước khi phun. Nếu bạn có lớp kết cấu bằng gỗ cho nền, hay gỗ dùng làm các bộ phận trang trí, làm khung cửa,… thì cũng nên tiến hàng nhâm thuốc phòng chống mối để đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, không bị đục khoét, hư hỏng.
Một điều quan trọng cần lưu tâm đó là lúc nào cũng pải phun thuốc trước khi đổ lớp bê tông, vì ta cần ngăn chặn từ sâu bên trong, không cho mối mọt có cơ hội đục khoét lớp nền bên trên.
Bạn sẽ không biết được công trình xây dựng mới của mình sẽ bị đe dọa như thế nào khi bị lũ mối mọt tấn công đâu, theo thời gian sử dụng lớp kết cấu bên trong sẽ ngày càng yếu dần, dẫn đến lớp nền dễ vỡ, thẩm mỹ ngôi nhà trở nên kém đi, những vết rỗng xuất hiện magreviews. Để không xảy ra những tình trạng trên  thì ngay từ đầu bạn cần có những biện pháp phòng chống , trong đó phun thuốc xịt mối mọt cho nền nhà, chân tường, đào hào phun thuốc là vô cùng cần thiết.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THÀNH HỒNG
Trụ sở chính: Số  20 ngõ 2 Kim Hoa, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội 
Hotline :096.990. 1331
Website: dietmoicongnghecao.com
Email: info.hongphatltd@gmail.com

   

Contact Me on Zalo
096 990 1331